Bài viết
 • Thầy lang phá thai bằng que nứa, thai phụ mang thai 4 tháng tử vong

  Mang thai ngoài ý muốn và không có điều kiện để sinh con, chị Kh. đã đến một "thầy lang" trong bản để phá thai. Khi phá thai, thầy lang dùng que nứa để thực hiện và hậu quả là sản phụ này đã tử vong sau sau đó không lâu.
 • Thuốc trị ung thư Fucoidan

  Fucoidan được các bác sĩ ở các bệnh viện tại Nhật Bản sử dụng rộng rãi, kết hợp cùng với các phương pháp điều trị ung thư truyền thống cho các bệnh nhân ung thư và đã thu được những kết quả thật ấn tượng. Đến năm 2004, số lượng bệnh nhân tại Nhật bản sử dụng Fucoidan đã là 5000 người. Dựa vào những thực chứng thu được từ các bệnh nhân, Tiến sĩ bác sĩ Daisuke Taichikawa, Phó Chủ tịch bệnh viện Memorial Maszaki (thành phố Ogori, Quận Fukuoka, Kushu), người đã sử dụng Fucoidan như một liệu pháp hỗ trợ điều trị ung thư tại Nhật Bản, đã xuất bản cuốn sách “FUCOIDAN You Can beat Cancer Too!!”, công bố hơn 30 câu chuyện có thật từ những bệnh nhân ung thư đã chống chọi và chiến thắng căn bệnh ung thư nhờ vào sự trợ giúp của Fucoidan. Nội dung của cuốn sách đã được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới và hiện đã có sách tiếng Việt “ Sức Mạnh Kỳ Diệu Của Fucoidan” được bán tại Việt Nam
 • Hơn 210.000 người vào viện cấp cứu dịp Tết

  Bộ Y tế ghi nhận các cơ sở khám chữa bệnh cả nước đã khám, cấp cứu cho hơn 210.000 bệnh nhân, nhiều nhất vào mùng 3 và 4.
 • Nữ bác sĩ Hà Nội 5 năm trực chiến cấp cứu

  Bác sĩ Thu Hương tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là bác sĩ nữ có thời gian làm việc ở khoa cấp cứu lâu nhất hiện nay.
 • Những loại kiểm tra sức khỏe mà mọi phụ nữ đều cần

  Khám sức khoẻ và kiểm tra y tế định kỳ là chìa khóa để ngăn ngừa tử vong sớm hoặc thậm chí là những điều trị đắt tiền. Các triệu chứng càng được phát hiện sớm thì việc điều trị càng có thể bắt đầu sớm và thường đi kèm với đó là kết quả lâu dài và chất lượng sống tốt hơn.
 • Nhiều bệnh nhân đái tháo đường bị đa suy tạng do dùng thuốc "gia truyền"

  Gần đây, khoa Hồi sức tích cực chống độc (ICU) Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ tiếp nhận khoảng 10 bệnh nhân nguy kịch tính mạng, có đặc điểm chung đều mắc bệnh đái tháo đường, tự ý uống thuốc hạ đường huyết “gia truyền”. Đáng chú ý, có một số người khai đã uống thuốc của bà Xuyến trong thời gian dài, gây biến chứng suy đa tạng.