Hạ đường huyết

Tóm tắt bệnh Hạ đường huyết

Hạ đường huyết hay chứng hạ đường huyết là sự giảm lượng đường (glucoza) trong máu xuống dưới mức bình thường (dưới mức 3,9 - 6,4 mmol/lít). Đây là một bệnh thể dịch, một bệnh sinh hóa, ảnh hưởng rất lớn đến các chức năng và hoạt động của cơ thể con người, có thể gây ra nhiều rối loạn cho sức khoẻ, rất nguy hiểm, thậm chí nguy hiểm hơn tăng đường huyết rất nhiều và có thể gây tử vong nhanh chóng. Nguyên nhân thường là do không được ăn uống đầy đủ; uống quá nhiều insulin hoặc thuốc tiểu đường, suy gan, uống rượu quá nhiều...

Triệu chứng

Đói, dễ bị kích thích, lú lẫn, co giật, hôn mê, vã mồ hôi, hôn mê.

Chẩn đoán

Hỏi bệnh sử và khám thực thể. Đo nồng độ glucose trong máu và xét nghiệm máu khác sẽ được kiểm tra để xác định nguyên nhân gây hạ đường huyết.

Điều trị

Xét nghiệm máu toàn bộ (CBC), xét nghiệm bảng chuyển hóa toàn diện (CMP), chụp cắt lớp vi tính (CT Scan), xét nghiệm nước tiểu.

Hỏi bác sĩ miễn phí